- กระทู้ ผู้เขียน
- #1
หากเป็นคอซูชิตัวจริงเสียงจริง ก็จะต้องคอยสรรหาร้านซูชิอร่อยๆ ไปกินกันอยู่เรื่อยๆ ใช่ไหม บางทีก็ไปซูชิ บาร์ นั่งดูเชฟปั้นข้าว หั่นปลาให้กินกันเดี๋ยวนั้น หรือบางทีก็ลองไปซูชิสายพานดูบ้าง เพราะได้ทั้งความเพลินเวลานั่งดูเชฟทำซูชิให้กินกันสดๆ และได้ทั้งความสนุกในการรอเลือกซูชิที่ชอบจากสายพานหมุนๆ ที่อยู่ตรงหน้า แต่ก็คงต้องเลือกร้านกันหน่อย ถ้าจะไปกินซูชิสายพานในเมืองไทย เพราะซูชิสายพานมักตั้งราคาไว้ไม่แพงมาก ดังนั้นวัตถุดิบที่ใช้ก็อาจจะไม่สดใหม่เท่าไหร่นัก
แต่ถ้ามาที่ "Sushi Den" แล้วล่ะก็ หายห่วงในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ได้เลย เพราะที่นี่เป็นซูชิสายพาน หรือไคเต็นที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ เหมือนไปนั่งกินอยู่กลางตลาดปลาสึคิจินั่นเลยทีเดียว เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในร้านส่งตรงมาจากตลาดปลาสึคิจิ และจากฮอกไกโดกันแบบชนิดที่ว่า ไปเลือกปลาตอนเช้าตรู่ แล้วรีบแพ็คขึ้นเครื่องส่งตรงมาเมืองไทยทันที เพื่อให้ได้ปลาและอาหารทะเลสดๆ แบบกลิ่นไอทะเลยังไม่ทันจางจากตัวปลากันเลยทีเดียว
วัตถุเด็ดๆ ก็มีทั้งหอยเม่นสดๆ โอโทโร่เนื้อนุ่มละลายในปาก หรือหอยปีกนกเหนียวนุ่ม ที่สำคัญแม้จะเป็นของดีมีคุณภาพก็จริง แต่ราคาที่ตั้งไว้ก็ไม่แพงเกินไปจนเอื้อมไม่ถึง เพราะราคาซูชิของ "Sushi Den" เริ่มต้นที่จานละ 37-140 บาทเท่านั้น ส่วนเมนูพิเศษๆ อย่างโอโทโร่ ก็ราคาชิ้นละ 230 เท่านั้น เวลากินก็แค่ต้องจำให้ได้ และคำนวณให้ดีว่าหยิบมากี่จานแล้ว และแต่ละจานที่หยิบมานั้นราคาเท่าไหร่ จะได้ไม่เกินงบ
http://www.wongnai.com/articles/sushiden