- กระทู้ ผู้เขียน
- #1
เห็นร้านนี้น่าสนใจเลยเอามาฝากครับ
จากแนวคิดที่อยากทำร้านปิ้งย่างที่สามารถนั่งกินดื่มได้ชิลล์ๆ ตามคอนเซปท์ "Grill, Drink & Hang Out" ที่หากมองเข้ามาจากภายนอก อาจคิดว่า "Grill101-Urban Grill & Bar" เป็นร้านไวน์บาร์เก๋ๆ ร้านหนึ่ง ต่อเมื่อผลักประตูเข้ามาในร้านแล้ว ถึงจะรู้ว่าที่นี่คือ "ร้านปิ้งย่าง" ที่เน้นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ตะวันตกผสมผสานกับตะวันออกแบบลงตัว และเป็นร้านปิ้งย่างที่ฉีกตัวเองออกมาจากความเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น แบบที่หลายคนคุ้นเคยด้วย
เริ่มกันที่เมนูแรก "ลาบหมูทอดสอดไส้ชีส" (ราคา 120 บาท) ลาบหมูที่คุ้นเคยปั้นเป็นก้อนพอคำสอดไส้มาซาเรลลาชีสเค็มๆ มันๆ ที่เพิ่มความพิเศษขึ้นอีกนิด ตรงที่ต้องกินพร้อมๆ กับ มะนาวทั้งเปลือกหั่นชิ้นเล็ก กระเทียมสดฝานบางๆ พริกแห้ง และใบสะระแหน่ ที่ให้มาในถ้วยตะไลใบเล็กๆ สร้างรสชาติที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น คล้ายการกินเมี่ยงคำ เป็นเมนูหากใครได้ยินชื่อเป็นครั้งแรก จะอดแปลกใจไม่ได้ ว่า "ลาบ"กับ"ชีส" และ "อีสาน" กับ "ฝรั่ง" มาเข้าคู่กันได้ยังไง แต่เมื่อลองชิมดู แล้วจะรู้ว่ามันแสนจะเข้ากัน และเป็นอาหารที่มีรสชาติขัดแย้งกันแบบลงตัว
แล้วต่อด้วยจานสุขภาพแบบแซ่บๆ อย่าง "สลัดลาบปลาแซลมอน" (ราคา 220 บาท) ที่เอาผักสลัดที่คุ้นเคยอย่าง กรีนโอ๊ค - เรดโอ๊ค มะเขือเทศเชอร์รี่ และปลาแซลมอนย่างเนื้อนุ่มๆ มาราดน้ำลาบรสแซ่บ หอมกลิ่นข้่าวคั่ว เป็นการสร้างรสชาติที่แตกต่างให้กับสลัดจานเดิมๆ
http://www.wongnai.com/articles/grill-101
จากแนวคิดที่อยากทำร้านปิ้งย่างที่สามารถนั่งกินดื่มได้ชิลล์ๆ ตามคอนเซปท์ "Grill, Drink & Hang Out" ที่หากมองเข้ามาจากภายนอก อาจคิดว่า "Grill101-Urban Grill & Bar" เป็นร้านไวน์บาร์เก๋ๆ ร้านหนึ่ง ต่อเมื่อผลักประตูเข้ามาในร้านแล้ว ถึงจะรู้ว่าที่นี่คือ "ร้านปิ้งย่าง" ที่เน้นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ตะวันตกผสมผสานกับตะวันออกแบบลงตัว และเป็นร้านปิ้งย่างที่ฉีกตัวเองออกมาจากความเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น แบบที่หลายคนคุ้นเคยด้วย
เริ่มกันที่เมนูแรก "ลาบหมูทอดสอดไส้ชีส" (ราคา 120 บาท) ลาบหมูที่คุ้นเคยปั้นเป็นก้อนพอคำสอดไส้มาซาเรลลาชีสเค็มๆ มันๆ ที่เพิ่มความพิเศษขึ้นอีกนิด ตรงที่ต้องกินพร้อมๆ กับ มะนาวทั้งเปลือกหั่นชิ้นเล็ก กระเทียมสดฝานบางๆ พริกแห้ง และใบสะระแหน่ ที่ให้มาในถ้วยตะไลใบเล็กๆ สร้างรสชาติที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น คล้ายการกินเมี่ยงคำ เป็นเมนูหากใครได้ยินชื่อเป็นครั้งแรก จะอดแปลกใจไม่ได้ ว่า "ลาบ"กับ"ชีส" และ "อีสาน" กับ "ฝรั่ง" มาเข้าคู่กันได้ยังไง แต่เมื่อลองชิมดู แล้วจะรู้ว่ามันแสนจะเข้ากัน และเป็นอาหารที่มีรสชาติขัดแย้งกันแบบลงตัว
แล้วต่อด้วยจานสุขภาพแบบแซ่บๆ อย่าง "สลัดลาบปลาแซลมอน" (ราคา 220 บาท) ที่เอาผักสลัดที่คุ้นเคยอย่าง กรีนโอ๊ค - เรดโอ๊ค มะเขือเทศเชอร์รี่ และปลาแซลมอนย่างเนื้อนุ่มๆ มาราดน้ำลาบรสแซ่บ หอมกลิ่นข้่าวคั่ว เป็นการสร้างรสชาติที่แตกต่างให้กับสลัดจานเดิมๆ
http://www.wongnai.com/articles/grill-101