4 เมนูอาหารคนบาป

  • ผู้เริ่มหัวข้อ ผู้เริ่มหัวข้อ A31819
  • วันที่เริ่มต้น วันที่เริ่มต้น

กรุณาปิด โปรแกรมบล๊อกโฆษณา เพราะเราอยู่ได้ด้วยโฆษณาที่ท่านเห็น
Please close the adblock program. Because we can live with the ads you see

A31819

PLAYBOY69
Cefiro-Thailand Members
เข้าร่วม
20 ก.พ. 2007
ข้อความ
1,370
  • กระทู้ ผู้เขียน
  • #1
เรื่องจริง .... ไม่อิงนิยาย 4 เมนูอาหารคนบาป : เรื่องจริงจากอีสาน เพื่อนๆเคยได้ยินชื่อเมนูอาหารอีสานพวกนี้บ้างรึเปล่า ?
1.ไก่กะทิ
2. ไก่กระบอก
3.แกงส้มปลาลูกคอก
4.วัวนรก



1. ไก่กะทิ มีวิธีทำคือ
เลือกไก่ตัวอ้วนๆนำมาเป็นๆแล้วฝังลงในทรายไม่ให้ไก่ก! ระดุกกระดิก
ไก่อยู่ในทรายก็จะเริ่มร้อน ไก่จะอ้าปากระบายความร้อน
ต่อจากนั้นเค้าจะเอากะทิมาป้อนให้ไก่กิน ป้อนไปเรื่อยๆประมาณ2-3สัปดาห์
ในตัวไก่ก็จะชุ่มด้วยกะทิแล้วนำมาปรุงอาหารที่เพื่อนๆทานกันนั่นแหละรู้อ้ะป่าว

2.ไก่กระบอก จะเริ่มจากนำลูกเจี๊ยบตัวเล็ก ๆ มาเลี้ยงในกระบอกไม้ไผ่
นำอาหารและน้ำมาป้อนตามปกติ แต่ไม่ให้ไก่ออกไปไหนเลย
เราก็จะได้ไก่ตัวยาวๆ ขาสั้นๆ แต่เดินไม่ได้ ภายในตัวไก่ ก็จะเป็นกระดูกอ่อน หลังจากไก่โตพอสมควร
ก็ นำกระบอกมาปิ้งหรือย่างกันสดๆเลยล่ะ

3.แกงส้มปลาช่อนลูกครอก ทำโดยนำลูกปลาช่อนตัวเล็กๆ (นี่แหละเค้าเรียกว่าปลาลูกคอก) มาใส่ในน้ำต้มเดือดปลาจะว่ายไปมากระสับกระส่าย แต่ปลายังไม่ตาย หลังจากนั้นเอาผักบุ้ง ใส่ตามลงไป ( ภายในปล้องผักบุ้งจะกลวงใช่มั๊ย) นั่นแหละ! ลูกปลาจะว่ายหนีความร้อนเข้า ไปในผักบุ้ง พอแกงสุก เราก็จะได้รับประทานแกงส้มผักบุ้งที่มีลูกปลาอยู่ภายใน

4.วัวนรก เนี่ยน่ากลัวนะ เค้าจะนำวัวที่โตพอควร มามัดขาแยกไว้ 4
หลักไม่ให้เดินไปไหน จากนั้นนำเหล้าใส่เข็มฉีดยามาฉีดให้วัวไปเรื่อยๆ
ให้วัวทานอาหารบ้างเล็กน้อย แต่จะหนักไปทาง ฉีดเหล้าให้วัว วัวจะมึนงงไม่รับรู้
พอจะปรุงก็จับวัวมัดไว้แล้วย่างสด ๆ วัวจะทุรนทุรายมาก
เค้าว่ากันว่าถ้าจะทานให้อร่อยต้องแล่เนื้อตอนที่วัวยังไม่ตาย
แล้วก็แล่ไปเรื่อยๆจนมันตายไปเอง :verrckt: :verrckt:
 


โอ้ววว....ทรมานสัตว์จิงๆ..!.........

บาปกรรมๆ... :verrckt:
 
รับไม่ได้ ๆ ๆ

แต่.........................อร่อย
 
รับไม่ได้ อย่าง สุด ซึ้งครับ ป่าเถื่อน
 
แค่เห็นเวลาทำก็ไม่กล้ากินแล้ว
 
โหด................................
 
โหดเหิดไร เห็นน้ากิฟแกกินหน้าตาเฉย ไอ้เมนูพวกนี้อะ
 
เรื่องจริง .... ไม่อิงนิยาย 4 เมนูอาหารคนบาป : เรื่องจริงจากอีสาน เพื่อนๆเคยได้ยินชื่อเมนูอาหารอีสานพวกนี้บ้างรึเปล่า ?
1.ไก่กะทิ
2. ไก่กระบอก
3.แกงส้มปลาลูกคอก
4.วัวนรก



1. ไก่กะทิ มีวิธีทำคือ
เลือกไก่ตัวอ้วนๆนำมาเป็นๆแล้วฝังลงในทรายไม่ให้ไก่ก! ระดุกกระดิก
ไก่อยู่ในทรายก็จะเริ่มร้อน ไก่จะอ้าปากระบายความร้อน
ต่อจากนั้นเค้าจะเอากะทิมาป้อนให้ไก่กิน ป้อนไปเรื่อยๆประมาณ2-3สัปดาห์
ในตัวไก่ก็จะชุ่มด้วยกะทิแล้วนำมาปรุงอาหารที่เพื่อนๆทานกันนั่นแหละรู้อ้ะป่าว

2.ไก่กระบอก จะเริ่มจากนำลูกเจี๊ยบตัวเล็ก ๆ มาเลี้ยงในกระบอกไม้ไผ่
นำอาหารและน้ำมาป้อนตามปกติ แต่ไม่ให้ไก่ออกไปไหนเลย
เราก็จะได้ไก่ตัวยาวๆ ขาสั้นๆ แต่เดินไม่ได้ ภายในตัวไก่ ก็จะเป็นกระดูกอ่อน หลังจากไก่โตพอสมควร
ก็ นำกระบอกมาปิ้งหรือย่างกันสดๆเลยล่ะ

3.แกงส้มปลาช่อนลูกครอก ทำโดยนำลูกปลาช่อนตัวเล็กๆ (นี่แหละเค้าเรียกว่าปลาลูกคอก) มาใส่ในน้ำต้มเดือดปลาจะว่ายไปมากระสับกระส่าย แต่ปลายังไม่ตาย หลังจากนั้นเอาผักบุ้ง ใส่ตามลงไป ( ภายในปล้องผักบุ้งจะกลวงใช่มั๊ย) นั่นแหละ! ลูกปลาจะว่ายหนีความร้อนเข้า ไปในผักบุ้ง พอแกงสุก เราก็จะได้รับประทานแกงส้มผักบุ้งที่มีลูกปลาอยู่ภายใน

4.วัวนรก เนี่ยน่ากลัวนะ เค้าจะนำวัวที่โตพอควร มามัดขาแยกไว้ 4
หลักไม่ให้เดินไปไหน จากนั้นนำเหล้าใส่เข็มฉีดยามาฉีดให้วัวไปเรื่อยๆ
ให้วัวทานอาหารบ้างเล็กน้อย แต่จะหนักไปทาง ฉีดเหล้าให้วัว วัวจะมึนงงไม่รับรู้
พอจะปรุงก็จับวัวมัดไว้แล้วย่างสด ๆ วัวจะทุรนทุรายมาก
เค้าว่ากันว่าถ้าจะทานให้อร่อยต้องแล่เนื้อตอนที่วัวยังไม่ตาย
แล้วก็แล่ไปเรื่อยๆจนมันตายไปเอง :verrckt: :verrckt:
เคยกินกะเค๊าบ้างมั๊ยล่ะ..
 
มีเมนู ตีนเป็ดสะดุ้งด้วยนะ ปรุงไม่ยาก
1. ตั้งเตา (ควรเป็นเตาถ่าน)
2. เอาตะแกรงเหล็กที่เป็นช่องๆวางทิ้งให้ร้อน(ควรกั้นตะแกรงสูง
สักศอกแต่เหลือช่องด้านล่างไว้ 2-3 นิ้ว)
3. เอาเป็ดเป็นๆ มาหักปีกกันบิน พอตะแกรงร้อนแล้วโยนเป็ดลงไป
เลย พอเป็ดถูกความร้อนที่ตะแกรงจะเดินไปเดินมา แล้วหนังใต้
ตีนเป็ดจะลอกติดกับตะแกรง เอาตะเกียบคีบออกมาจิ้มน้ำจิ้ม
ตามชอบ เป็ดจะเดินไปเรื่อยๆ เราก็คีบกินไปเรื่อย นั่งดูเป็ดเดิน
ทุรนทุรายไปด้วย คลาสสิคมาก
 
เฮ้ออออ ดิ้นรน
 
มีปลาอะไรไม่รู้ทอดแล้วปากยังปะงาบ ๆ อยู่เรยยย
 
มีปลาอะไรไม่รู้ทอดแล้วปากยังปะงาบ ๆ อยู่เรยยย

เคยเห็นในทีวีเหมือนกัน อยู่จังหวัดประจวบหรือไงเนี่ยแหละ
ตอนแรกจับปลาขอดเกล็ดทั้งเป็นๆก่อน แต่ขอดเกล็ดแค่ครึ่งตัวหลัง
จากนั้นเอาผ้าชุบน้ำชุบน้ำเย็นให้ชุ่มแล้วพันปลาตรงหัวปลากับครีบข้างไว้ (ครึ่งตัวหน้า)
แล้วก็เอาปลาลงน้ำมันเดือด ปลาจะดิ้นพราดๆ ต้องคอยกดไว้ เพื่อให้เนื้อปลาครึ่งท่อนหลังสุกเท่ากัน
พอหนังปลากรอบได้ที่ก็จับปลาลงจานที่จัดไว้ ปลาจะไม่ดิ้นแล้ว เหลือแต่ปากพะงาบๆ กับครีบข้างพอขยับได้นิดหน่อย

แล้วก็รีบไปเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด คนจีนแก่ๆ นิยมกิน ว่ากันว่าช่วยบำรุงพละกำลังและเรื่องเพศ ยิ่งถ้ากินตอนที่ปลายังไม่ตาย เนื้อจะหวานมาก และก็จะช่วยชูกำลังสุดๆ

.........
.........

ไอ้พวกนี้มันทำได้ไง จิตใจมันทำด้วยอะไรวะ ทั้งไอ้คนทำคนกิน แม่ง
 
  • กระทู้ ผู้เขียน
  • #15
น้า ออย แก่ท่าทางจะชอบ เมณู แปลก ๆ เห็นหุ่น แก่อ้วนๆๆ เหอๆๆ
 
เคยได้ยินแต่ เมนูที่ 3 อะคับ แกงส้มลูกครอก
 
  • กระทู้ ผู้เขียน
  • #18
ใครบอกว่ากรูอ้วน กรูอวบระยะสุดท้ายตะหาก
:biggrin: น้าไม่ยอมรับ ความจิง อีก อ่ะ อ้วนก็อ้วน ดิ เหอๆๆ ตัวอ้วน รักน่ะ จุ๊บ จุ๊บ:sweet_kiss: :sweet_kiss:
 
  • กระทู้ ผู้เขียน
  • #20
:rolleyes: เหอๆๆๆ ถูกใจ น้าไหม อ่ะ :sweet_kiss: :sweet_kiss:
 

กรุณาปิด โปรแกรมบล๊อกโฆษณา เพราะเราอยู่ได้ด้วยโฆษณาที่ท่านเห็น
Please close the adblock program. Because we can live with the ads you see
กลับ
ยอดนิยม